Gỗ MDF Và MFC Loại Nào Tốt Hơn | Độ Bền Bao Nhiêu Năm

Gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau như gỗ MDF, HDF, MFC, Polywood…

Hiện nay trong thiết kế và thi công nội thất, người ta thường sử dụng chủ yếu là hai loại MDF và MFC.

Vậy gỗ MDF và MFC loại nào tốt hơn.? Chúng ta cùng tìm hiểu qua về hai loại gỗ này nhé.

gỗ mdf là gì
gỗ MDF là gì? có tốt không?

Gỗ MDF.

Gỗ MDF có hai dòng: lõi thường và lõi xanh. Gỗ DMF lõi xanh thì có khả năng chịu ẩm tốt hơn gỗ MDF lõi thường

Gỗ MDF được sản xuất như thế nào: Nghiền nát các loại gỗ thành bột, sau đó trộn với keo và một số chất phụ gia chuyên ngành khác theo tỷ lệ nhất định rồi đem ép thành tấm.

Gỗ MDF có cấu trúc dạng lớp, gồm nhiều lớp gỗ mỏng xếp chồng lên nhau, sau đó được nén chặt tạo thành tấm gỗ có những độ dày nhất định.

Tấm ván MDF thường khá đặc, nên rất chắc chắn.

Gỗ MDF Và MFC Loại Nào Tốt Hơn | Độ Bền Bao Nhiêu Năm 1
Gỗ MDF và MFC là gì?

Do cấu trúc dạng lớp nên MDF có nhược điểm là dễ bị cong nếu để tấm gỗ khổ lớn, đối Với những tấm gỗ khổ nhỏ thì không vấn đề gì. chính vì vậy trong những thiết kế như tủ quần áo + Giường ngủ thì không nên sử dụng gỗ MDF (do tấm gỗ khổ lớn thường dễ bị cong).

Gỗ MFC.

Gỗ MFC hay còn gọi là gỗ ván dăm. Cũng giống với MDF, MFC cũng có hai loại: lõi thường và lõi xanh. Gỗ MFC lõi xanh thì có khả năng chịu ẩm tốt hơn gỗ MFC lõi thường.

Gỗ MFC được sản xuất bằng cách: Các loại gỗ được nghiền nát thành dăm, sau đó được trộn với keo dính và một số chất khác theo tỷ lệ nhất định rồi đem ép tạo thành tấm gỗ theo tiêu chuẩn.

Bản chất là các dăm gỗ được ép thành tấm, nên MFC có độ rỗng và nhẹ hơn gỗ MDF.

Cấu trúc dạng hỗn độn nên tấm MFC không thể bị cong khi ở khổ lớn. Chính vì vậy trong thiết kế nội thất, tủ quần áo + giường ngủ người ta thường sử dụng gỗ MFC.

Nhiều người nghĩ MDF tốt hơn, vì nó đặc, nặng, cầm chắc tay. Tuy nhiên thì tốt hay không tốt phụ thuộc vào việc ứng dụng sản xuất sản phẩm phù hợp. Với cùng một loại keo, cùng một công nghệ ép tấm của An Cường thì MDF và MFC đều tốt như nhau.

Trên đây là một số nhận định của mình về hai loại gỗ thông dụng này. Nếu bạn có đóng góp để bài viết hoàn hảo hoan vui lòng Comment bên dưới, xin cảm ơn. Còn nếu thất bài viết hữu ích bạn có thể ủng hộ mình bằng cách share nhé.

NỘI THẤT ONE ™

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: CTY TNHH NASAGO –  Nội Thất One. “Giấc ngủ & Sức khỏe”
ĐC: 547 Tân Kỳ Tân Quý, P Tân Quý, Q tân Phú, TP.HCM
Website: Noithatone.comnasago.vn – nem24h.com  – sieuthinem.net

Hotline: 098888 7979 – 0908790 893
Email: info@noithatone.com

Hỏi và đáp (2 bình luận)